rèm cửa, áo đôi, hai tet 2015, tao quan 2015, nấm lim xanh, clip game hay, Clip game LOL, du học singapore, du hoc malaysia, ohui

Bệnh lý tuyến nước bọt trên siêu âm

Bệnh lý tuyến nước bọt khá thường gặp trong thực hành lâm sàng, trong đó hai tuyến lớn nhất là tuyến mang tai và tuyến dưới hàm. Siêu âm là kỹ thuật có thể đánh giá được và hữa ích để chẩn đoán các bệnh của tuyến nước bọt. Nó không chỉ xác nhận hoặc loại trừ sự hiện diện của khối, mà trong nhiều trường hợp còn có thể gợi ra bản chất của bệnh dựa vào cơ sở các dấu hiệu siêu âm.

Xem tiếp...

Giải phẫu siêu âm tuyến nước bọt

Ở châu Âu và châu Á, siêu âm được chấp nhận rộng rãi là phương pháp chẩn đoán hình ảnh đầu tiên để đánh giá hạch và các bệnh mô mềm ở đầu và cổ, bao gồm cả các tuyến nước bọt lớn. Những kết quả của riêng khảo sát siêu âm có thể gợi ý chẩn đoán cuối cùng hoặc cung cấp dữ liệu chẩn đoán phân biệt quan trọng.

Xem tiếp...

Kỹ thuật siêu âm tuyến giáp cơ bản

Thăm khám siêu âm vùng cổ nói chung và tuyến giáp nói riêng cần sử dụng loại đầu dò phẳng (linear) có tần số cao, dải tần số có thể từ 5 đến 13 MHz, thường sử dụng nhất và có độ phân giải phù hợp là đầu dò 7,5 – 10 MHz. Những đầu dò tần số cao có trường thăm khám gần, độ phân giải cao, cho phép hiển thị tốt các cấu trúc nhỏ trong tuyến giáp như vi vôi hóa, các vách, các cấu trúc dây thần kinh, các hạch vùng.

Xem tiếp...

Chỉ định siêu âm tuyến giáp

Siêu âm tuyến giáp nói riêng và vùng cổ nói chung được chỉ định khi khám lâm sàng vùng cổ nghi ngờ có khối u vùng cổ, bướu giáp (bướu cổ), khối trong trung thất, hoặc khi khám lâm sàng thấy bình thường nhưng nghi ngờ có bệnh lý tuyến giáp qua các xét nghiệm.

Xem tiếp...

Bản tin BMR

Thư mời hội thảo điện quang can thiệp thần kinh tại BMR

Hội Điện quang và Y học hạt nhân phối hợp cùng Bệnh viện Bạch Mai và Hội Điện quang can thiệp trẻ thế giới - IUOIR tổ chức hội thảo Điện quang can thiệp thần kinh với sự tham gia trực tiếp của Gs. Alain Weill đến từ Canada. Mục đích nhằm nâng cao và cập nhật những kiến thức mới nhất trong Điện quang can thiệp thần kinh. Đối tượng tham dự là các bác sĩ chuyên ngành Chẩn đoán hình ảnh, các Hội viên Chi Hội Điện quang can thiệp, bác sĩ các chuyên ngành khác quan tâm đến Điện quang can thiệp thần kinh

Chi tiết...

Copyright © 2015 Bach Mai Radiology. All Rights Reserved.
Saturday the 23rd. Affiliate Marketing. Vui lòng ghi rõ nguồn trích dẫn, xin cảm ơn!
Copyright 2012

©